15/05/2022 | 127

Xôn xao đoạn video đoàn lãnh đạo CSVN ăn nói bỗ bã trước lúc gặp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken

Xôn xao đoạn video đoàn lãnh đạo CSVN ăn nói bỗ bã trước lúc gặp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken

Tin Vietnam.- Vào ngày 14 tháng 5 năm 2022, trên YouTube của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phát trực tiếp đoạn video đoàn công tác của các viên chức cấp cao Cộng sản Việt Nam do ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản dẫn đầu nói chuyện với nhau bằng ngôn từ bỗ bã.

Câu chuyện xảy ra trong lúc đoàn viên chức Cộng sản đang đứng chờ gặp ông Antony Blinken, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, và đã được nhân viên bộ Ngoại giao Hoa kỳ quay lại, phát trực tiếp trên YouTube của bộ. Nội dung đoạn video khoảng 5 phút cho thấy, ông Chính nói chuyện với Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Thứ trưởng bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam và một số viên chức Cộng sản khác.

Trong đoạn video ông Chính đã nói những câu như, “Rõ ràng, sòng phẳng. Mẹ nó! có sợ gì đâu”. Còn Bộ trưởng Công an Tô Lâm thì nói rằng “Cái thằng phó, cái thằng Pottinger đi đâu rồi?” Tiếp lời ông Lâm, ông Chính nói “Cái ông đi vào thì chỉ có mỗi thằng này thôi. Tiếp trong Nhà Trắng thì chỉ có mỗi thằng này thôi”.

Đoạn nói chuyện diễn ra được vài phút, thì một an ninh Cộng sản phát hiện đang bị quay video nên lại yêu cầu nhân viên bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngừng quay phim, đồng thời dùng người chắn ngang máy quay. Một lúc sau, tòa đại sứ Cộng sản phát hiện ra bị quay phim sau khi nghe điện thoại nên cả đoàn đã hạ giọng xuống, đồng thời đứng che ngang máy quay.

Đoạn video sau đó đã được gỡ bỏ khỏi Youtube của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nhưng đài Á Châu Tự Do đã kịp lưu lại, và phát trên Facebook gây chú ý dư luận vì cách ăn nói bỗ bã của các viên chức cấp cao Cộng sản.

An Nhiên