05/08/2015 | 0

Xô xát trên máy bay của hãng VietJet Air

Xô xát trên máy bay của hãng VietJet Air

Lịch dự kiến ban đầu sẽ được khởi hành từ Hà Nội đi Sài Gòn lúc 23h45 ngày 03/8 tại sân bay quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, chuyến bay bị chậm. Nhiều hành khách tức giận vì chuyến bay bị hoãn, phải đổi máy bay, đã gây náo loạn, xô xát với tiếp tiên và phi công của VietJet Air rạng sáng 04/8/2015.

Hình ảnh từ clip của một số hành khách có mặt trên chuyến bay VJ197 đưa lên mạng xã hội cho thấy, trong lúc phải ngồi đợi mà máy lạnh của máy bay bị hỏng, nên một số khách đã tập trung ở cửa máy bay đòi xuống, nhưng không được tiếp viên đồng ý nên xảy ra xô xát.

Cục Hàng không Việt Nam bác bỏ thông tin phi công trưởng của chuyến bay xô xát với hành khách. Cục Hàng không giải thích rằng tình trạng lộn xộn, gây rối trên máy bay xảy ra từ phía hành khách, trong đó có một số hành khách đã có những hành vi kích động.

Báo cáo của VietJet Air gửi Cục Hàng không cho hay, chuyến bay VJ 197 dự kiến cất cánh lúc 1 giờ sáng ngày 04/8. Sau khi hành khách lên máy bay, vì lý do kỹ thuật hãng phải đổi máy bay. Trong lúc chờ đợi các thủ tục, tiếp viên trưởng đã thông báo và yêu cầu hành khách ngồi tại chỗ và giữ trật tự.

Một hành khách nam rời khỏi chỗ ngồi đến khu vực bếp phía trước máy bay và lớn tiếng với tiếp viên trưởng và tiếp viên Pichayut Samruanruen (người Thái Lan) ngồi cạnh đó. Tiếp viên trưởng đã giải thích các quy định của ngành hàng không, đồng thời hướng dẫn hành khách quay về chỗ ngồi. Nhưng người này tiếp tục to tiếng với tiếp viên, và quay lại nói lớn với các hành khách khác.

Một hành khách ngồi ở ghế 1B đã tới trấn an và đề nghị người này bình tĩnh nhưng không được. Sau đó, nhiều hành khách đã lên khu bếp xô ngã tiếp viên trưởng và ra khỏi máy.

Hiện Cục Hàng Không Việt Nam đang điều tra để xác minh thông tin.

Ân Thiên / SBTN