16/08/2015 | 0

Xịt hơi cay vào mặt người dân, trưởng công an xã chỉ bị khiển trách

Xịt hơi cay vào mặt người dân, trưởng công an xã chỉ bị khiển trách

Trưởng công an xã xịt hơi cay vào mặt dân.

Vào ngày 15/8/2015, UNBD huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Phạm Thành Trung – Trưởng Công an xã La Trok – huyện Ia Pa – về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ sai quy định.

Trước đó, vào ngày 21/5/2015, một đoạn clip đã được người dân ghi lại và đưa lên mạng cảnh ông Trung dùng bình xịt hơi cay xịt tới tấp vào mặt anh Phú (30 tuổi, trú tại thôn Quý Tân, xã La Trok). Sự việc khiến dư luận rất tức giận, lên tiếng phản đối hành vi lợi dụng chức quyền làm càn của tay công an này.

Sự việc xảy ra vào ngày 21/5/2015, khoảng 12h30, sau khi nhận được thông tin có xô xát tại một đám cưới tại thôn Quý Tân, xã La Trok, ông Trung đã cùng một viên công an nữa cầm theo bình xịt hơi cay tới hiện trường để giải quyết. Khi tới địa điểm, cho rằng anh Phú có liên quan đến vụ xô xát nên ông Trung đã đề nghị anh Phú về trụ sở công an làm việc.

Phía anh Phú cho rằng mình không có liên quan đến cuộc xô xát tại đám cưới nên đã không đồng ý về trụ sở công an. Sau đó anh Phú bị ông Trung cầm tay kéo đi, và dùng bình xịt hơi cay xịt liên tiếp vào mặt khiến anh Phú ngã gục xuống đất vì đau đớn.

Theo một số người thân của anh Phú cho biết, sau bị xịt hơi cay vào mặt anh đã phải nằm ở nhà điều trị. Vì gia đình khó khăn, nên anh không đủ tiền để nhập viện với chi phí chữa trị lên tới 50 triệu đồng.

Phía tay công an Trung cũng thừa nhận việc bản thân đã dùng bình xịt hơi cay quá đà, và chỉ đến nhà xin lỗi cho qua chuyện. Chuyện cán bộ làm sai gây tổn hại đến người dân sau đó chỉ bị kỷ luật, khiển trách để rút kinh nghiệm là những chuyện thường tình ở huyện!

Huỳnh Quốc / SBTN