21/11/2018 | 37

Kêu gọi cộng đồng quan tâm tới tù nhân lương tâm Siu Thái

Kêu gọi cộng đồng quan tâm tới tù nhân lương tâm Siu Thái

TNLT Siu Thái - Ảnh: FaceBook

Theo tin từ Việt Nam, ngày 21/11, tù nhân lương tâm Siu Thái đang thi hình án tại nhà tù An Điềm, tỉnh Quảng Nam, đã bị công an đánh đập dã man dẫn đến  trạng  thái mất trí nhớ.

Trong lần thăm gặp với gia đình vừa qua, ông Siu Thái không nhận ra bất cứ ai trong những người thân của mình. Sức khỏe của ông suy yếu trầm trọng, phải có người dẫn dắt ông đi.

Được biết ông Siu Thái là người dân tộc JaRai, 40 tuổi. Ông đấu tranh bảo vệ nhân quyền cho đồng bào người Thượng nên bị chính quyền CSVN bắt vào ngày 07/04/2011 vì tội ” phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc.” Ông bị kết án 10 năm tù và hiện nay đang bị giam giữ tại nhà tù An Điềm, tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, trong các nhà tù khắp đất nước Việt Nam có rất nhiều tù nhân lương tâm người Thượng không được cộng đồng người Việt Nam biết đến. Đa phần họ bị giam giữ ở các nhà tù miền bắc Việt Nam. Thân nhân của những tù nhân lương tâm này không biết cầu cứu ai vì thông tin của họ rất hạn chế.Những tù nhân này thường bị phân biệt đối sử bất công bằng và bị đánh đập dã man, nhưng cả thế giới vẫn không hề biết đến họ.

Thuyết Nguyễn