04/06/2018 | 9

Xét xử nghi can giết bé gái việt nam 9 tuổi tại Nhật Bản

Xét xử nghi can giết bé gái việt nam 9 tuổi tại Nhật Bản

Ảnh: Nikkei Asian Review

Phiên toà xử nghi can Yasumasa Shibuya, 47 tuổi bị cáo buộc giết bé Lê Thị Nhật Linh diễn ra tại quận Chiba vào ngày hôm nay 4 tháng 6.

Cựu chủ tịch hội phụ huynh học sinh một trường tiểu học ở quận Chiba hôm nay kêu oan trong vụ án mạng làm chết bé gái Việt Nam 9 tuổi, học sinh của trường. Ông này tuyên bố trước toà án rằng mọi lời cáo buộc là sai, và khẳng định ông không liên quan gì đến vụ giết người.

Yasumasa Shibuya bị truy tố về tội bắt cóc bé Linh, đưa lên xe hơi sáng 24 tháng 3 năm 2017, để tấn công tình dục trước khi bóp cổ cô bé đến chết, rồi bỏ xác nạn nhân xuống một địa điểm gần cống thoát nước ở Abiko, quận Chiba.

Theo Japan Times, bé Linh đang trên đường đến trường để tham dự buổi lễ kết thúc năm học thì mất tích. Ông Chibuya là người đứng đầu hội phụ huynh học sinh của trường nữ tiểu học ở Matsudo.

Các công tố viên dựa vào các mẩu máu và mẩu nước miếng thu được trên chiếc xe vận tải nhẹ của ông này phù hợp với mẩu xét nghiệm DNA của bé Linh. Nhóm luật sư biện hộ cho ông Shibuya nói rằng các mẫu máu và nước bọt đã có trước đó khi bé Linh đi cùng xe với ông Shibuya trước khi xảy ra vụ án mạng.

Các công tố viên cho biết vào khoảng 3 giờ chiều ngày bé Linh được cho là mất tích, người ta thấy chiếc xe vận tải nhẹ của ông Shibuya chạy đến gần địa điểm tìm thấy ba lô của cô bé.

Phiên toà sẽ tiếp tục vào ngày 18 tháng 6 tới với tổng cộng 10 kỳ xử.

Song Châu / SBTN