04/02/2022 | 51

Xét nghiệm COVID miễn phí cho người có medicare

Xét nghiệm COVID miễn phí cho người có medicare

Chính quyền Tổng thống Biden hôm thứ Năm, 3 tháng 2, thông báo những người thuộc chương trình Medicare và Medicare Advantage sẽ đủ điều kiện được xét nghiệm COVID-19 không kê đơn miễn phí, bắt đầu vào đầu mùa xuân.

Qua thông báo của Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS), đài NPR cho biết đây là lần đầu tiên Medicare đài thọ miễn phí xét nghiệm không kê đơn và kế hoạch sẽ cho phép thực hiện tối đa 8 lần kiểm tra mỗi tháng. Thông cáo có đề cập một số khó khăn trong việc chi trả, nhưng với tầm quan trọng của việc mở rộng việc xét nghiệm rộng rãi, CMS vẫn mở rộng quyền xét nghiệm miễn phí không kê đơn cho những người thụ hưởng Medicare.

Medicare là chương trình bảo hiểm y tế liên bang dành cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên hoặc một số người bị khuyết tật hay một số bệnh nhất định. Chính quyền tổng thống Biden đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì một số khía cạnh trong việc giải quyết đại dịch, bao gồm việc cung cấp xét nghiệm miễn phí cho tất cả người Mỹ.

Đáp lại điều đó, chính phủ liên bang chuẩn bị nửa tỷ bộ test xét nghiệm và thông báo người dân có thể yêu cầu xét nghiệm tại nhà miễn phí 4 lần, kể từ đầu năm nay.

Tổng thống Biden nhận thấy sự mệt mỏi mà người dân Mỹ phải chịu khi đại dịch bước vào mùa xuân thứ ba. Trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên của năm mới, tổng thống thừa nhận lẽ ra chính phủ của ông nên thực hiện việc cung cấp xét nghiệm sớm hơn.