04/03/2014 | 0

Xếp hàng từ 3 giờ sáng mua bánh ăn lễ

Xếp hàng từ 3 giờ sáng mua bánh ăn lễ

Hamtramck, Michigan. (CBS)
Nhiều người tất bật chuẩn bị thức ăn cho đêm nay, trong khi hàng triệu giáo dân khắp thế giới đã sẵn sàng bắt đầu một mùa hội mới trong vài giờ nữa.
Mọi chuyện càng trở nên hấp dẫn hơn tại tiệm bánh New Palace Bakery ở Hamtramck, tiểu bang Michigan. Người này mua bánh dâu, người kia mua bánh mâm xôi, người nọ mua bánh việt quất. Khách hàng ít có thói quen kiên nhẫn, nhưng hôm nay họ sẵn sàng xếp hàng vài tiếng đồng hồ mua thực phẩm cho ngày lễ mỗi năm chỉ đến một lần.
Hôm nay không chỉ có ý nghĩa là ngày Mardi Gras, mà còn là ngày của bánh donut Paczki. Loại bánh này ngày nào cũng có, nhưng đối với hôm nay, bánh donut Paczki mang ý nghĩa tôn giáo rất linh thiêng. Bánh được làm bằng bột, bơ, trứng và kem, mỗi chiếc bánh chứa 30 gram chất béo và hơn 400 calories.
Mới từ 3 giờ sáng, bầu trời vẫn còn tối nhưng phía trước tiệm bánh New Palace Bakery đã xuất hiện một hàng dài những người chờ đợi. Chủ tiệm Suzy Ognanovich cho biết, vào ngày thường, tiệm của bà lúc nào cũng đông sau giờ mở cửa.
Nhưng sáng nay, bà giật mình nhìn thấy hàng người dài tới tận đầu đường. Nguyên nhân có thể là do bánh donut Paczki năm nay có nhiều mẫu mới sáng tạo hơn. Trong một chiếc bánh có 2 hương vị chứ không phải một. Có khách hàng mua đến 15 chiếc bánh cùng một lúc. – N. Trần