20/04/2022 | 131

Xếp hàng dài cả tiếng đồng hồ để nhập cảnh tại phi trường Tân Sơn Nhất

Xếp hàng dài cả tiếng đồng hồ để nhập cảnh tại phi trường Tân Sơn Nhất

Theo nguồn tin của tờ Thanh Niên, nhiều hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất phàn nàn rằng việc khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ liên quan đến kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại phi trường khiến họ phải chờ đợi rất lâu mới có thể nhập cảnh vào Việt Nam.

Đặc biệt vào thời điểm khi nhiều chuyến bay cùng đáp xuống phi trường, hoặc vào những ngày cuối tuần, tại đây thường xuất hiện cảnh hàng người rồng rắn xếp hàng đợi tới lượt để lực lượng y tế kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19; thông tin khai báo y tế qua app có chính xác hay không.

Thời điểm khách ùn ứ, một số nhân viên công lực sẽ hỗ trợ, nhắc nhở hành khách khai báo trước khi tới lượt kiểm tra.

Đại diện Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết có lúc cả ngàn hành khách cùng lúc xếp hàng làm thủ tục khai báo y tế. Họ phải chờ hàng tiếng đồng hồ để hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Thật sự rất phiền hà cho khách.

Nguyên nhân vì nhiều hành khách khai báo thiếu, hoặc không chính xác phải khai lại từ đầu, việc này khiến thời gian khai báo y tế rất lâu. Một phần là do số lượng nhân viên hướng dẫn được bố trí ít và vị trí quầy cũng chưa phù hợp.

Đại diện Công an cửa khẩu nhiều lần phản ánh, đề nghị với các cơ quan liên quan về những bất cập trong kiểm dịch y tế với khách nhập cảnh, cho rằng việc truy vết y tế là không thể và không còn cần thiết nữa.