23/11/2017 | 0

Xem là án mạng vụ hàng chục người cao niên chết trong nhà dưỡng lão Florida

Xem là án mạng vụ hàng chục người cao niên chết trong nhà dưỡng lão Florida

Fort Lauderdale, Florida. (CBS) — Nhà chức trách ở Florida cho hay 12 trong số 14 vụ tử vong tại một trung tâm chăm sóc người cao niên sau bão Irma được xem là án mạng giết người.

Báo Sun Sentinel cho biết, các kết quả giảo nghiệm từ văn phòng pháp y quận hạt Broward đã được công bố hôm Thứ Tư. Hiện chưa có ai bị truy tố hoặc bắt giữ. Nữ phát ngôn nhân cảnh sát quận hạt, bà Miranda Grossman cho biết cuộc điều tra sẽ tiếp tục và một phần trong đó sẽ bao gồm việc xác định ai sẽ bị truy tố. Trung Tâm Phục Hồi tại Hollywood Hills bị mất điện chạy máy điều hòa không khí vào ngày 10 tháng 9, ít lâu sau khi bão Irma ập vào Florida.

Vào ngày 13 tháng 9, tám cư dân của trung tâm này tử vong, và những người khác được di tản khỏi cơ sở trở nên nóng bức này. Thêm sáu người nữa qua đời trong những tuần lễ tiếp theo, mặc dù hai vụ tử vong được xác định không liên quan tới vụ mất điện và máy điều hòa.

Bà Erika Navarro, người có ông và bà đều chết vì nóng trong trung tâm chăm sóc người cao niên, nói với tờ Sun Sentinal hôm Thứ Tư rằng bà muốn có người phải chịu trách nhiệm cho những vụ tử vong.

Theo bà Navarro, điều quan trọng là có người bị truy cứu trách nhiệm và họ phải vào tù, thay vì trả tiền phạt rồi được tự do. Trong khi đó, tờ Sun Sentinel dẫn lời phát ngôn nhân cảnh sát Grossman cho biết, giới chức quận hạt chưa có một lịch trình để biết khi nào sẽ bắt đầu các cuộc truy tố. (Huy Lam)