Xe vận tải nhét 10 di dân Việt Nam đi từ Pháp sang Anh

Xe vận tải nhét 10 di dân Việt Nam đi từ Pháp sang Anh

Ảnh :Daily Mail

Cherbourg, Pháp – Theo actu.fr, cảnh sát thành phố Cherbourg của Pháp đã tìm thấy 10 công dân Việt Nam bị nhét chặt trong một chiếc xe vận tải khi đang trên đường hướng sang nước Anh.

Khi lục soát chiếc xe gần biên giới nước Anh hôm 16 tháng 1, các nhân viên cảnh sát nhận ra một ngăn gỗ giấu kín 10 người Việt Nam và ở mặt gỗ có nhiều lỗ nhỏ thông hơi giúp họ có không khí để thở. Tài xế chiếc xe vận tải là một người đàn ông Bulgaria 30 tuổi.

Phiên toà mở ra tại địa phương kết án ông này 2 năm tù giam vì vận chuyển di dân bất hợp pháp và cấm ông qua lại đường hầm giữa Pháp và Anh trong thời gian 5 năm. Người đàn ông này khai tại toà rằng, có một người tài xế taxi tại Sofia, thủ đô Bulgaria yêu cầu ông lái chiếc xe vận tải từ Pháp sang thành phố Manchester của nước Anh để sửa chữa xe. Người tài xế Bulgaria được trả công 500 euro, tương đương 600 Mỹ kim và không biết có những người di dân bất hợp pháp trốn ở bên trong xe.

Còn theo lefigaro.fr, tấm ván gỗ dài 2 mét, rộng 60cm và cao 2.35 mét đóng làm đáy chiếc xe để giấu 10 di dân Việt Nam ở bên dưới. Lực lượng biên giới của Pháp thoạt tiên nhìn thấy một cái chân và một chai nước, trước khi khám phá tổng cộng 10 di dân cùng với 2 chai nước khác.

Song Châu