08/01/2017 | 0

Xe vận tải lao vào đám đông ở Jerusalem

Xe vận tải lao vào đám đông ở Jerusalem

Jerusalem. (Reuters) – Thêm một vụ khủng bố bằng xe vận tải xảy ra tại Jerusalem hôm nay làm 4 người thiệt mạng, gồm 3 phụ nữ và một người đàn ông trong độ tuổi 20.

Ít nhất 13 người bị thương đã được đưa vào các bệnh viện khắp Jerusalem cấp cứu. Cảnh sát Israel cho rằng đây là vụ tấn công có chủ ý và gây thiệt hại nặng nề nhất trong nhiều tháng qua. Theo cuộc điều tra ban đầu, một người Palestine lái chiếc xe vận tải lao vào người đi bộ đang dạo biển ở Jerusalem. Một tài xế Israel lái xe buýt mục kích sự việc xảy ra nói rằng chiếc xe vận tải đã lao vào một nhóm binh sĩ buộc họ nổ súng. Kẻ tấn công quay đầu xe lao vào đám đông một lần nữa.

Cảnh sát trưởng Roni Alsheich nói rằng tài xế lái xe là một người Palestine cư ngụ tại East Jerusalem có hành động giống tài xế lái xe vận tải lao vào đám đông ở chợ Christmas ở Berlin làm chết 12 người hồi tháng qua. Cảnh sát cho biết 15 người bị thương là người qua lại tại phố đi bộ nhìn sang bức tường cổ của thành phố Jerusalem.

Từ tháng Mười qua cho đến nay xảy ra nhiều vụ tấn công trên đường phố làm thiệt mạng ít nhất 37 người Israel và 2 du khách Hoa Kỳ từ. Các lãnh tụ Palestine nói rằng, tấn công khủng bố là hành động của người Palestine đang tuyệt vọng vì sự chiếm đóng của người Israel trên phần đất của họ. (Song Châu)