08/04/2018 | 2

Xe vận tải lao vào đám đông ở Đức làm ít nhất 3 người chết, nghi can tự sát bằng súng

Xe vận tải lao vào đám đông ở Đức làm ít nhất 3 người chết, nghi can  tự sát bằng súng

Muenster, Đức. (Reuters) – Hôm nay 8 tháng 4, buổi thắp nến để cầu nguyện diễn ra trước nhà hàng Grosser Kiepenkerl ở Muenster, miền tây nước Đức, để truy điệu các nạn nhân bị người lái xe vận tải nhẹ tấn công một ngày trước đó.

Các nhân viên điều tra người Đức đang xác định nguyên nhân khiến một người đàn ông lái chiếc xe vận tải lao vào một nhóm người đang ngồi cạnh những chiếc bàn trước nhà hàng Grosser Kiepenkerl, địa điểm lôi cuốn du khách nhất của thành phố cổ vào ngày 7 tháng 4, làm ít nhất 3 người chết, 20 người bị thương. Kẻ tấn công bắn vào đầu để tự sát.

Cảnh sát điều tra hôm nay có mặt tại nơi xảy ra vụ tấn công, xác định danh tính hai trong ba người xấu số, gồm một phụ nữ 51 tuổi, cư dân Lueneburg, và một phụ nữ 65 tuổi, cư dân Borken.

Báo chí địa phương đưa tin nói rằng kẻ tấn công là Jens R., 48 tuổi, cư ngụ cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2 km. Cảnh sát đang lục soát nhà của ông này, xác nhận nghi can có liên lạc với những người cực hữu quá khích. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có chứng cứ cho thấy kẻ tấn công là một người theo khuynh hướng này. Cũng có nhật báo ở địa phương nói hung thủ có thể bị mắc bệnh tâm thần.

Thủ tướng Angela Merkel đã bày tỏ sự quan tâm. Bà nói rằng việc cần làm hiện nay là xác định nguyên nhân vụ tấn công, và giúp đỡ các nạn nhân cùng với thân nhân của họ.