24/04/2018 | 2

Xe vận tải lao vào đám đông đi bộ ở Toronto Canada- 10 người chết, 15 bị thương

Xe vận tải lao vào đám đông đi bộ ở Toronto Canada- 10 người chết, 15  bị thương

Toronto, Canada. (Reuters)- Hôm qua 23/04, một người lái chiếc xe vận tải Ryder nhẹ màu trắng đột ngột tông vào đám đông qua lại trên một con đường dài khoảng 1 dặm  dành riêng cho người đi bộ, trong giờ trưa tấp nập tại một thị trấn ngoại ô Toronto, Canada.

Cảnh sát xác nhận danh tính của người lái xe là Alek Minassian 25 tuổi. Giới chức địa phương nói rằng Alek Minassian cố tình gây tai nạn, nhưng động cơ hành động của người này hiện chưa được xác định.

Các đoạn băng video ghi lại hình ảnh cho thấy, nghi can muốn tấn công các cảnh sát viên. Ông này bị cảnh sát bắt mà không cần phải bắn một viên đạn nào.

Chiều hôm qua, dân chúng địa phương đã đến thắp nến và để lại tin nhắn bày tỏ lòng thương tiếc tại khu vực được dựng lên tạm thời để tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công.

Giới thẩm quyền liên bang nói rằng vụ tấn công khiến mọi người liên tưởng đến hàng loạt vụ lao xe vận tải vào đám đông người đi bộ theo kiểu khủng bố của những kẻ sùng bái phiến quân Nhà nước Hồi Giáo. Dù vậy, các viên chức thẩm quyền Canada cho rằng sự kiện trên không phải là mối đe doạ đối với nền an ninh quốc gia. (Song Châu)