07/03/2014 | 0

Xe van lao xuống biển, 3 trẻ suýt chết chìm

Xe van lao xuống biển, 3 trẻ suýt chết chìm

Orlando, Florida. (Reuters)
Theo văn phòng cảnh sát trưởng, lực lượng cứu nạn đã kéo được 3 đứa trẻ ra khỏi chiếc van nhấp nhô trên sóng ở bãi biển Florida, sau khi chiếc xe do người mẹ cầm lái lao xuống Đại Tây Dương. Cảnh sát không công bố danh tính người mẹ, chỉ nói bà này “có vấn đề” về sức khỏe tâm thần.
Thông cáo báo chí của cảnh sát cho biết, không có ai bị thương nặng trong tai nạn này. Một băng video do một du khách Canada ghi lại cho thấy, nhân viên cứu nạn và nhiều người ở Daytona Beach vật lộn với cơn sóng để tìm cách kéo 3 đứa trẻ tuổi 3, 9 và 10 ra ngoài, trong khi chiếc xe bị sóng mạnh kéo ra xa. Bé 3 tuổi bị mắc kẹt trong chiếc ghế của bé.
Luật Daytona Beach cho phép mọi người được lái xe trên phần cát khô cứng. Vào khoảng 5 giờ chiều thứ Ba, một nhân viên bảo vệ nhìn thấy chiếc van Honda Odyssey mang bảng số South Carolina lao xuống hướng nam khu vực lướt sóng. Mọi người chạy theo chiếc van, cố bảo tài xế dừng lại, nhưng người lái xe đột ngột rẽ sang hướng đông, lao xuống biển. Video cho thấy, nhân viên cứu nạn vật lộn với sóng, tìm cách mở cửa chiếc xe đang bị nhấn chìm dần để đưa 3 đứa trẻ ra ngoài.
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe người mẹ và 3 đứa trẻ rồi đưa họ vào bệnh viện. Cảnh sát nói người mẹ lái xe trong khi chịu ảnh hưởng của thuốc, và cho hay cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp tục. – M. Đức