17/08/2017 | 0

Xe van lao vào đám đông ở Barcelona, Tây Ban Nha, ít nhất 13 người chết

Xe van lao vào đám đông ở Barcelona, Tây Ban Nha, ít nhất 13 người chết

Barcelona, Tây Ban Nha. (Reuters) – Một xe van đã lao vào đám đông tại khu trung tâm thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, vào hôm Thứ Năm, 17 tháng 8, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Nhà chức trách cho biết sự việc đang được coi là một hành động khủng bố. Vụ tấn công xảy ra trên đường Las Ramblas, một địa điểm nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách địa phương và nước ngoài. Hai nghi can đã bị bắt trong sự việc.

Các nhân chứng cho biết, chiếc xe van màu trắng đã chạy rất nhanh theo đường zic-zac trên đại lộ Las Ramblas, cán qua nhiều người đi bộ, để lại các thi thể nằm la liệt trên mặt đất.

Cảnh sát khuyên những người muốn tìm kiếm thân nhân nên sử dụng mạng xã hội, nhằm tránh làm quá tải mạng điện thoại.

Hãng truyền thông Amaq của Nhà Nước Hồi Giáo tuyên bố, những kẻ thực hiện vụ tấn công ở Barcelona chính là thành viên của ISIS.

Ngoài ra, vào cùng ngày, trong một sự việc khác, hai cảnh sát đã bị xe hơi tông tại một trạm kiểm soát ở Barcelona. Hai nhân viên này chỉ bị thương nhẹ và không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Nhà chức trách đã tìm thấy cả chiếc xe và tài xế tại khu Sant Just Desvern, vùng ngoại ô phía tây Barcelona. Hiện chưa rõ vụ tông xe vào cảnh sát có liên quan đến vụ khủng bố trước đó ở Barcelona hay không.

Từ tháng 7, 2016 đến nay, nhiều chiếc xe đã bị dùng làm phương tiện để lao vào đám đông, trong một loạt các cuộc tấn công của những kẻ cực đoan trên khắp châu Âu, làm tổng cộng hơn 100 người chết ở các thành phố Nice, Berlin, London, và Stockholm. (Ngô Bảo)