15/04/2014 | 0

Xẻ thịt nai chết trong sở thú

Xẻ thịt nai chết trong sở thú

Ông Giám đốc Công ty công viên – cây xanh thành phố Đà Nẵng hôm 15 tháng 4, 2014 cho hay, đã kỷ luật 7 nhân viên của công ty vì làm chết rồi xẻ thịt nai ngay tại sở thú công viên.
Báo Dân Trí dẫn tài liệu điều tra nói rằng, một nhân viên vườn thú vô tình bỏ thức ăn ngoài hàng rào làm chú nai thò đầu ra để ăn không may bị kẹt sừng chết. Thấy nai lăn ra chết, ba nhân viên khác cùng vật xác nai ra xẻ thịt. Tổng cộng 4 người này cùng với 3 cán bộ lãnh đạo công ty, trong đó có một ông Phó giám đốc đều đã bị kỷ luật.
Sự việc được đưa lên bàn mổ nhờ một người dân quay phim, tung đoạn video clip lên Youtube tố cáo hành vi của các nhân viên vườn thú vật xác nai ra xẻ thịt công khai trước mắt mọi người. Người tung đoạn clip dài hơn 9 phút lên mạng với tựa đề “Bảo vệ và nhân viên vườn thú giết nai nuôi làm thịt” gây phẫn nộ trong dư luận.
Người quay phim cho biết sự việc diễn ra khoảng 2 giờ rưỡi chiều ngày 3 tháng 4, 2014. Tuy nhiên, sau đó, Giám đốc Công ty Công viên cây xanh thành phố Đà Nẵng, Đặng Đức Thứ lên tiếng giải thích rằng nai bị chết vì tai nạn mới bị xẻ thịt. Ông này cho hay đã kỷ luật một loạt 7 cán bộ thuộc cấp dính líu đến vụ làm nai chết rồi xẻ thịt tại vườn thú gây hoang mang dư luận. (S. Châu)