30/07/2015 | 1

Xe thiếu bảng số, bị cảnh sát bắn chết

Xe thiếu bảng số, bị cảnh sát bắn chết

Cincinnati, Ohio. (CBS) — Một cảnh sát viên ở Cincinnati ra tòa hôm Thứ Năm ngày 30 tháng 7 liên quan đến vụ bắn chết một người đàn ông không có bảng số xe gắn ở phía trước.

Sự việc xảy ra vào buổi tối ngày 19 tháng 7, khi cảnh sát viên Đại Học Cincinnati là ông Raymond Tensing chặn xe của ông Samuel Dubose, vì thấy chiếc xe này không có bảng số ở phía trước. Phim từ máy quay phim trên người viên cảnh sát cho thấy ông Tensing hỏi giấy tờ, nhưng ông Dubose không xuất trình bằng lái. Cuộc chặn bắt thông thường biến thành tình huống căng thẳng, khi cảnh sát viên Tensing đi đến gần và tìm cách mở cửa xe của ông Dubose. Ông Dubose chống lại và bắt đầu từ từ lái xe đi. Cảnh sát viên Tensing ra lệnh cho ông Dubose dừng xe. Vì xe không chịu dừng, cảnh sát viên nổ súng bắn vào đầu ông Dubose ở cự ly gần.

Biện lý quận hạt Hamilton, ông Joe Deters nói đây là hành động không thể hiểu nổi về phía viên cảnh sát. Theo ông Deters, đây không phải là trường hợp cảnh sát đối đầu với một nghi can giết người, mà chỉ là một người dân không có bảng số xe ở phía trước. Cảnh sát viên Tensing khai rằng, ông bị xe của ông Dubose kéo lê trên đường. Nhưng đoạn phim cho thấy khi vừa nổ súng, ông ngã về phía sau. Nếu bị kết tội giết người, cảnh sát viên Tensing có thể lãnh án tù tối đa tới chung thân. (Huy Lam)