25/08/2015 | 0

Xe taxi không người lái vì Uber

Xe taxi không người lái vì Uber

Brooklyn, New York. (CBS) – Một cảnh tượng lạ mắt bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở Greenpoint trong thời gian qua, đó là taxi vàng đậu dọc theo những con đường và chiếm hết chỗ của những xe khác.

Nhiều cư dân Greenpoint ngạc nhiên và không hiểu lý do tại sao taxi vàng nhuộm màu lá thu khắp nơi trong khu vực. Gus Kodogiannis là chủ nhân công ty McGuinness Management Corporation, nguồn cung cấp taxi vàng theo nhu cầu của cư dân thành phố. Gus cho thấy những hộp đựng đầy chìa khóa xe không có ai đến nhận. Ông nói mỗi chiếc chía khóa là một chiếc xe từng rong ruỗi trên các con đường, và kiếm được nhiều tiền. Nhưng giờ đây, một thực tế phũ phàng là các tài xế trả lại chìa khóa để đến với công ty vận chuyển tư nhân Uber. Chỉ trong vòng hai năm, số lượng tài xế Uber từ một nhúm người giờ đây tăng lên 160 ngàn người trên toàn quốc. Thậm chí Thị trưởng Bill de Blassio cũng nhận thấy sự chuyển hướng này. Ông cho biết chính quyền địa phương đang nghiên cứu về tác động của Uber đối với hãng taxi vàng, và cách giải quyết vụ việc.

Trong thời gian chờ đợi sự can thiệp của chính quyền, tại công ty McGuinness Management Corporation, khung cảnh buồn vắng như chùa bà Đanh. Có những đêm, 100 xe taxi vàng nằm không chờ tài xế. Nhưng không có tài xế thì làm sao xe lăn bánh. Gus nói công ty phải sử dụng chương trình bản đồ để tìm chỗ đậu xe. Mỗi ngày ông mất 5 giờ để chuyển chỗ đậu xe để không bị phạt. (Mai Đức)