19/12/2016 | 0

Xe tải lao vào đám đông tại hội chợ ở Berlin, ít nhất 9 người chết

Xe tải lao vào đám đông tại hội chợ ở Berlin, ít nhất 9 người chết

Tin Berlin, Đức. (Reuters) – Một xe tải đã lao vào đám đông tại một hội chợ Giáng Sinh ở thủ đô Berlin của Đức vào khoảng 8 giờ tối giờ Berlin Thứ Hai 19/12, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương.

Các dấu hiệu ban đầu cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố, nhắm vào khu hội chợ tại quảng trường Breitscheidplatz ở trung tâm thủ đô. Khu chợ Giáng Sinh tại Berlin là một trong những địa điểm thu hút rất đông người dân và cả du khách nước ngoài.

Một nhân chứng cho biết, chiếc xe tải đã chạy với tốc độ khoảng 40 dặm một giờ. Sau đó, giới truyền thông địa phương cho biết tay tài xế gây ra vụ tấn công vẫn còn đang trốn chạy.

Toàn thành phố Berlin đã được ban hành lệnh báo động, và nhân viên an ninh xuất hiện khắp nơi.

Vụ tấn công tại Berlin hôm nay khá tương đồng với sự việc xảy ra tại Pháp hồi tháng 7, khi một người gốc Tunisia lái xe tải lao vào đám đông xem pháo hoa, nhân dịp kỷ niệm Ngày phá ngục Bastille, giết chết 86 người. Vụ tấn công tại Pháp khi đó đã được Nhà Nước Hồi Giáo ISIS nhận trách nhiệm.

Trong thời gian qua, cảnh sát Đức đã bắt giữ một số người âm mưu tấn công các Hội chợ Giáng Sinh. Trong số này có cả một thiếu niên 12 tuổi người gốc Iraq, định tấn công bằng cách cho nổ một trái bom chứa đinh tại hội chợ.

Rất nhiều người dân Đức đang lo ngại về nguy cơ khủng bố tại nước này, nhất là sau khi Đức đã thu nhận hơn 1 triệu người tị nạn vào năm ngoái, đa số những người này đều là người Hồi giáo đến từ vùng Trung Đông. (Bảo Trân)