31/10/2017 | 6

Xe tải đi ngược chiều được cho là khủng bố ở New York- 6 người chết, nhiều người bị thương

Xe tải đi ngược chiều được cho là khủng bố ở New York- 6 người chết, nhiều người bị thương

New York, New York. (Fox News) – Theo nguồn tin của Sở Cảnh sát New York (NYPD), một chiếc xe tải đi ngược chiều, lao vào con đường dành riêng cho xe đạp ở West Side Highway vào lúc 2 giờ chiều nay 31/10 (tính theo giờ địa phương) giết chết 6 người và làm bị thương nhiều người.

Tài xế sau đó bước ra khỏi xe tải với một vật trên tay, giống như một khẩu súng, và bị cảnh sát NYPD bắn trọng thương. Tài xế được đưa vào nhà giam của sở cảnh sát và sau đó được chuyển sang bệnh viện để điều trị vết thương. Tài xế là người đến từ Uzbekistan.

Theo hai cảnh sát có mặt tại hiện trường, con số tử vong hiện nay là 6 và họ dự đoán con số này có thể tăng lên. NYPD cho biết đây là một hành động cố tình, và có thể được điều tra như một vụ tấn công khủng bố bằng xe tải.

Thị Trưởng New York Bill de Blasio và Thống Đốc New York Andrew Cuomo cho biết họ đang trên đường tới hiện trường tội ác.

Đoạn video được đưa lên các trang mạng xã hội cho thấy đám đông người hiếu kỳ đứng chụp hình hoặc quay phim phía sau sợi dây màu vàng của cảnh sát. Bên trong khu vực được phong tỏa, họ có thể nhìn thấy chiếc xe truck Home Depot màu trắng với đầu xe hư hỏng và méo mó.

Nhiều chiếc xe đạp gãy làm đôi làm ba được nhìn thấy nằm ngổn ngang trên mặt đường. Trong lúc đó nhân viên cứu thương đang giúp đỡ người bị nạn.

Nhân chứng Ramon Cruz cho biết anh nhìn thấy tài xế hoàn toàn không bị thương và không chảy máu. Mọi người la lên “tài xế có súng”, nhưng Ramon cho biết anh không nhìn thấy khẩu súng nào.

Hiện trường cuộc tấn công ở trên đường West và Chambers Streets. (Mai Đức)