02/03/2021 | 4

Xe tải chở đá tông trúng xe SUV tại California, 13 người thiệt mạng

Xe tải chở đá tông trúng xe SUV tại California, 13 người thiệt mạng

Tin Imperial County, California – Vào sáng thứ Ba, 2 tháng 3, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một xe vận tải và một xe SUV chở hơn 20 người đã xảy ra tại Imperial County, California, gần biên giới Hoa Kỳ – Mexico. Sự việc khiến 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Tổng cộng 25 người đã được nhồi nhét trên một chiếc Ford Expedition, vốn chỉ có 8 đến 9 chỗ ngồi hợp pháp.

Chiếc xe Ford đã va chạm với một xe vận tải chở đá trên xa lộ 115, gần đường Norrish ở thành phố Holtville. Nhà chức trách cho biết, chiếc SUV đã dừng lại tại một ngã tư, sau đó chạy ra ngay trước đường đi của chiếc xe vận tải, vào lúc khoảng 6 giờ 15 sáng. Xe vận tải tông mạnh vào phía bên trái của chiếc SUV, đẩy chiếc xe dạt ra lề đường. Nhiều người đã bị văng ra khỏi chiếc SUV, do ảnh hưởng của lực va chạm.

Mười hai người, bao gồm cả tài xế chiếc SUV, đã chết tại hiện trường, 1 người khác chết tại bệnh viện El Centro. Ngoài ra, 11 người khác cũng bị thương, với 6 người được chữa trị tại bệnh viện El Centro, và 5 người còn lại được trực thăng đưa đến các bệnh viện khác. Tài xế xe vận tải chở đá chỉ bị thương nhẹ. Những người thiệt mạng có tuổi từ 20 đến 55, và những người bị thương có tuổi từ 16 đến 55. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được công bố.

Trong nhiều thập niên qua, khu vực dọc biên giới Hoa Kỳ – Mexico thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn chết người, với phần lớn trong số này liên quan đến các di dân đang tìm cách nhập cư lậu vào Hoa Kỳ. (Ngô Bảo)