25/06/2022 | 108

Xe tải cán qua chân người biểu tình Roe V. Wade

Xe tải cán qua chân người biểu tình Roe V. Wade

Phía nhân chứng tại cuộc biểu tình Roe v. Wade ở Cedar Rapids hôm thứ Sáu (ngày 24 tháng 6) cho biết một chiếc xe tải đã cán qua chân người phụ nữ tham gia biểu tình. Theo CBS Iowa, hình ảnh về sự việc đã được đăng tải lên Twitter vào tối thứ Sáu, kèm theo dòng bình luận nói rằng không có ai bị thương.

Nhà báo Lyz Lenz cho hay khi hai người phụ nữ đang băng qua đường bằng lối đi dành cho người đi bộ, bên ngoài Tòa án Liên bang ở Cedar Rapids, thì một người bị xe tải cán qua chân. I

owa News Now đã cử đoàn làm phim đến hiện trường và nói chuyện với người phụ nữ bị thương vào tối thứ Sáu. Nạn nhân, bà Alexis Russell, cho biết chiếc xe tải không hiểu vì lý do gì đã mất kiên nhẫn và lao thẳng vào đám đông đang biểu tình phản đối quyết định của tối cao pháp viện. Sau đó, tài xế đã giật và xé biểu ngữ của bà Russell, đẩy bà ngã, rồi lái xe đi.

Cảnh sát Cedar Rapids cho biết một người đã phải đến bệnh viện sau sự việc. Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy những người biểu tình đã băng qua đường đúng luật. Cảnh sát nói rằng tài xế đã ẩu đả với người biểu tình trước khi vụ đụng xe xảy ra.