30/12/2016 | 0

Xe rác trở thành pháo đài an ninh tại Times Square trong đêm giao thừa

Xe rác trở thành pháo đài an ninh tại Times Square trong đêm giao thừa

New York, New York. (CBS) – Xe rác 20 tấn, chở thêm 15 tấn cát, sẽ bao quanh nơi tổ chức lễ đón giao thừa mang tính biểu tượng trên Times Square.

Các viên chức miêu tả biện pháp an ninh này được sử dụng để ngăn chặn các vụ tấn công bằng xe tải đâm vào đám đông giống như tại Đức và Pháp. Việc điều động 65 xe tải, cùng với 100 xe tuần tra, tại các ngã tư quanh Times Square là một biện pháp mới tại sự kiện có sự hiển diện của cảnh 7,000 cảnh sát, đặc biệt là các đơn vị chống khủng bố và chó đánh hơi bom.

Hơn 1 triệu người dự trù tham dự lễ hạ quả cầu pha lê thường niên tại Manhattan. Các viên chức cho biết họ chưa biết tới bất kỳ đe dọa khủng bố nào. Các biện pháp an ninh trên là một phần của biện pháp phòng ngừa trên toàn quốc trong đêm giao thừa. Du khách tại Times Square bị cấm mang dù và túi lớn, sẽ bị kiểm tra tại hai điểm. Một khi họ tiếp cận Crossroads of the World và một lần nữa khi họ tiến vào một trong 65 khu vực quây rào, chứa hàng ngàn người mỗi nơi.

Xe tải trở đầy cát cũng được sử dụng trong tháng trước tại lễ Diễn Hành Ngày Tạ ơn và trong ngày bầu cử, đậu bên ngoài Trump Tower, hai khách sạn Manhattan và một trung tâm hội nghị được ủy ban vận động của bà Hillary Clinton sử dụng. (Nguyên Trân)