16/02/2015 | 0

Xe quân sự gây tai nạn rồi bỏ chạy

Xe quân sự gây tai nạn rồi bỏ chạy

Hiện trường tai nạn ở khu vực Quán Rẽ, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Thành phố Hải Phòng. Thi thể nạn nhân nằm cách chiếc xe đạp điện khoảng 1m.

Anh Trịnh Văn Sỹ sinh sống gần hiện trường vụ việc kể lại: “Tôi đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng va chạm giao thông, chạy ra đã thấy nạn nhân nằm bất tỉnh, máu chảy lênh láng nhưng chiếc xe quân sự mang biển số KC – 67xx sau khi va chạm lại không dừng lại mà tiếp tục bỏ chạy.”

Ngay lập tức anh Sỹ lấy xe gắn máy đuổi theo để chặn đầu chiếc xe ô tô mang biển số quân sự này. Anh Sỹ đuổi theo tới khoảng 300 mét xe mới chịu dừng lại. Khi đó, anh yêu cầu chiếc xe ô tô này phải quay trở lại để giải quyết vụ việc nhưng tài xế không chịu quay xe mà chỉ có hai người trên xe quay lại hiện trường, tuy nhiên khi gần đến nơi xảy ra tai nạn thì họ đi mất.

Một nhân chứng tại hiện trường tên là Phạm Văn Thứ cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, xe đạp điện của nạn nhân đang di chuyển theo chiều từ quận Kiến An về huyện Tiên Lãng, cùng chiều với xe ô tô mang biển số quân sự.

Đại diện chính quyền xã Mỹ Đức cho hay đó là xe của Ban chỉ huy quân sự Thành phố Hải Phòng. Hiện sự việc chưa rõ được giải quyết ra sao.

Những kẻ đi xe ô tô mang biển số quân đội, chắc hẳn phải là những sỹ quan quân đội. Nếu như người lính mà gây án xong rồi bỏ chạy, thể hiện sự vô trách nhiệm, coi thường tính mạng người dân thì càng đáng trách và phê phán hơn cả.

Theo quy định của pháp luật Cộng sản Việt Nam hiện hành, sự việc sẽ do cơ quan điều tra của quân đội tiến hành và do tòa án binh xét xử.

Nhật Nam / SBTN