Home Tin Tức Hoa Kỳ Xe một bánh tự cân bằng trở nên phổ biến

Xe một bánh tự cân bằng trở nên phổ biến

Xe một bánh tự cân bằng trở nên phổ biến

New York, New York. (CBS) — Một số cư dân tại những thành phố lớn của Hoa Kỳ đang có một phương tiện mới để đi lại, và phương tiện này không phải là xe hơi hay xe đạp.

Đó là một loại scooter chạy bằng điện và loại xe này đang có xu hướng trở thành phổ biến. Một người sở hữu phương tiện này tại thành phố New York là anh Jerome Smith. Anh cho biết với chiếc xe một bánh tự cân bằng, gọi tắt là SBU, anh có thể đi qua những con đường đông đúc của New York thật nhanh chóng. Anh so sánh chiếc xe này với máy bay đệm hơi bởi vì nó đạt tốc độ khá cao. Ngoài kiểu xe một bánh còn có kiểu xe hai bánh. Các phương tiện giao thông cá nhân này đang được bán qua mạng và xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố lớn, và tại bất cứ đâu chúng cũng gây chú ý. Quý vị điều khiển SBU bằng bàn chân. Nhấn mũi chân tới trước thì xe chạy tới phía trước. Ngả ra sau để đi chậm lại và đi lùi. Anh Samtubia Edwards là một nhà làm phim của Transcendent Enterprise. Anh sử dụng phương tiện này để có những cảnh quay vững và êm. Anh cho biết, mỗi bình điện của SBU có thể đưa người lái đi xa 4 dặm trước khi tái nạp điện.

Các xe tự cân bằng này có giá từ 200 Mỹ kim tới hơn 1,000 Mỹ kim. Nhiều người cho rằng loại xe tự cân bằng này sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn là xe Segway, bởi vì chúng gọn nhẹ hơn nhiều. (Huy Lam)

(0)