14/03/2016 | 0

Xe lửa trật dường ray tại Kansas

Xe lửa trật dường ray tại Kansas

Gray County, Kansas. (Reuters) – Trong một thông báo phát hành vào sáng thứ Hai, phát ngôn viên Amtrak cho biết chiếc xe lửa từ Los Angeles tới Chicago bị trật đường rầy ở cách Dodge City, Kansas 20 dặm về phía tây. Khi tai nạn xảy ra, trên xe lửa có 128 hành khách và 14 nhân viên Amtrak.

Thông báo cho biết khoảng 30 người bị thương được đưa vào bệnh viện ở Dodge City và Garden City, rất may không có vết thương nào nguy hiểm tới tính mạng. Những hành khách không bị thương được đưa tới một trung tâm cộng đồng, tại đây họ được phát chăn để giữ ấm và được cung cấp những phương tiện chuyên chở thay thế khác.

Phát ngôn viên Amtrak cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng thứ Hai, khiến 9 toa xe của chiếc Southwest Chief Train 4 từ Los Angeles tới Chicago bị trật đường rầy và nằm ngổn ngang trên mặt đất. Các viên chức của Amtrak đang điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn. Mặc dù không có người chết nhưng Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia NTSB vẫn cử nhân viên xuống hiện trường. Hình ảnh trên website của một số tờ báo địa phương cho thấy những toa xe này hoặc nằm nghiêng hoặc dựa đầu lên nhau một cách lộn xộn. Tai nạn khiến cảnh sát phải đóng cửa một đoạn đường trên U.S. Highway 50.

Người mẹ của một hành khách cho biết con gái của cô bị kẹt trong một toa xe, được nhiều người đập vỡ cửa sổ để đưa nạn nhân ra ngoài. (Mai Đức)