29/09/2016 | 1

Xe lửa trật đường ray ở New Jersey, 3 người chết, hơn 100 người bị thương

Xe lửa trật đường ray ở New Jersey, 3 người chết, hơn 100 người bị thương

Hoboken, New Jersey. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết 3 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương, khi một xe lửa chở hành khách bị trật đường rầy, lao vào nhà ga Hoboken ở New Jersey vào sáng sớm 29/09.

Jennifer Nelson là phát ngôn viên công ty New Jersey Transit, xác nhận thông tin trên và cho biết trong số nạn nhân bị thương, có nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Nhiều video và hình ảnh được đưa lên các trang mạng xã hội, cho thấy một toa xe đâm thẳng vào phòng chờ của nhà ga, khiến một phần mái bị sập. Khung cảnh hoang tàn với nhiều mảnh vỡ vương vải khắp nơi.

Theo Reuters, Hoboken là một trong những nhà ga nhộn nhịp nhất của công ty New Jersey Transit, hành khách thường là nhân viên đi từ New Jersey tới Manhattan hoặc xa hơn. Hiện giờ các nhà chức trách vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra việc trật đường rầy. Cảnh sát liên bang đang có mặt tại hiện trường và vẫn tiếp tục điều tra vụ tai nạn.

William Blaine là một kỹ sư của công ty Norfolk Southern, cho biết trước khi xe lửa bị trật đường rầy, ông nghe một tiếng nổ to. Ông nghĩ đó là tiếng bom nổ. Mọi người nhốn nháo chạy ra khỏi các toa. Sau đó ông biết tin kỹ sư trên xe lửa thiệt mạng tại chỗ, thi thể của ông bị xé nát. Bác sĩ Meika Roberson xác nhận bệnh viện của bà nhận 22 bệnh nhân, trong đó có 3 người bị gãy chân tay. (Mai Đức)