24/02/2015 | 2

Xe lửa chở hành khách Los Angeles tông vào xe tải, hơn 50 người bị thương

Xe lửa chở hành khách Los Angeles tông vào xe tải, hơn 50 người bị thương

Oxnard, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một xe lửa chở hành khách Los Angeles lao vào một xe tải đang đậu trên đường rầy ở Oxnard, California, vào giờ cao điểm sáng thứ Ba, khiến hơn 50 người bị thương.

Phát ngôn viên Margaret Remmen của Sở Cứu Hỏa Ventura County cho biết tài xế xe tải chạy trốn, nhưng sau đó bị bắt lại và bị dẫn vào nhà giam. Tuy nhiên, cô không biết người tài xế này sẽ bị buộc vào tội danh gì. Theo các nhân viên cứu hỏa, vụ va chạm xảy ra vào trước 6 giờ sáng thứ Ba ở Ventura County, miền tây bắc Los Angeles, khiến ít nhất ba toa tầng đôi của xe lửa Metrolink chở hành khách bị lật nghiêng. Hai toa xe còn lại cũng bị trật đường rầy nhưng vẫn còn đứng vững. Đoạn băng video từ trên trực thăng cho thấy sự va chạm mạnh mẽ tới mức chiếc xe tải bị rời ra thành từng mảnh vụn, và toàn bộ khung sườn của chiếc xe vẫn còn cháy âm ỉ trong nhiều giờ sau đó.

Phát ngôn viên Margaret cho biết 28 người được đưa vào bệnh viện, trong đó 4 người trong tình trạng nghiêm trọng. Những người bị thương còn lại từ chối vào bệnh viện. May mắn là không có ai tử vong. Cơ quan An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia NTSB thông báo họ cử một nhóm điều tra xuống hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân gây tai nạn. (Mai Đức)