31/01/2018 | 0

Xe lửa chở các nhà lập pháp Cộng Hòa đụng xe chở rác, một người thiệt mạng

Xe lửa chở các nhà lập pháp Cộng Hòa đụng xe chở rác, một người thiệt mạng

Crozet, Virginia. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết một xe lửa Amtrak  chở nhiều thành viên đảng Cộng Hòa thuộc Quốc Hội liên bang, từ Washington tới West Virginia, để tham dự một khóa học về chính sách. Chiếc xe lửa này đã đâm vào một chiếc xe chở rác tại thành phố Crozet, gây tử thương ít nhất một người trên xe tải.

Tòa Bạch Ốc xác nhận chỉ có một người thiệt mạng, và một người bị thương nặng trong tai nạn này. Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Bill Cassidy có mặt trên xe lửa, gởi tin nhắn trên Twitter rằng trên xe tải chở rác có ba người, và một người không thể qua khỏi.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết các thành viên Quốc Hội cũng như nhân viên của họ, không có ai bị thương đáng kể.

Theo báo cáo của MSNBC, một thành viên Quốc Hội được đưa vào bệnh viện, ngoài ra còn có vài thành viên khác bị thương nhẹ.

Hãng Amtrak phát hành một tuyên bố, trong đó nói rằng vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11 giờ 20 phút trưa 31/01, tính theo giờ địa phương. Sở cảnh sát Crozet đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra tai nạn. Crozet là một thành phố nhỏ, nằm giữa thành phố Charlottesville và White Sulphur Springs. (Mai Đức)