19/12/2017 | 0

Xe lửa Amtrak trật đường rầy ở tiểu bang Washington- ít nhất 3 người chết, 70 bị thương

Xe lửa Amtrak trật đường rầy ở tiểu bang Washington- ít nhất 3 người chết, 70 bị thương

Seatac, Washington. (Reuters) – Tối hôm 18/12, cơ quan an toàn giao thông vận tải quốc gia, NTSB, tổ chức buổi họp báo ở thành phố Seatac, tiểu bang Washington, xác nhận chiếc xe lửa chở hành khách Amtrak bị trật đường rầy ở tiểu bang này,  gây ra các chết ít nhất 3 người và làm bị thương hơn 70 người khác.

Theo phát ngôn viên Bella Dinh-Zarr của NTSB, khi tai nạn xảy ra, xe lửa chạy với vận tốc 80 dặm một giờ trong khu vực quy định 30 dặm một giờ. Bà Dinh-Zarr cho biết đây là dữ liệu được thu hồi được từ động cơ phía sau xe lửa, ghi lại tốc độ vào thời điểm xe lửa gặp tai nạn.

Brooke Bova là phát ngôn viên của cảnh sát tiểu bang Washington, có mặt tại buổi họp báo, nói rằng xe lửa có 14 toa. Có 13 toa bị trật đường rầy, nằm ngổn ngang tại một địa điểm gần thành phố DuPont. Một phát ngôn viên của công ty Amtrak cho biết khi tai nạn xảy ra, có 86 người trên xe lửa, và 80 người trong số đó là hành khách. Đây là xe lửa chạy tuyến đường từ thành phố Seattle tới thành phố Portland, tiểu bang Oregon. Công ty sẽ chi tiền hỗ trợ hành khách, nhân viên và gia đình của những người tử thương và bị thương.

Nhà chức trách địa phương cho biết có 5 xe hơi nhỏ và 2 xe vận tải bị dính líu vào tai nạn xe lửa này. Những người ngôi trên xe hơi nhỏ và xe tải đều bị thương, nhưng không có ai thiệt mạng. (Mai Đức)