02/04/2015 | 0

Xe Liên đoàn Lao động tỉnh lao vào 5 học sinh, một em thiệt mạng

Xe Liên đoàn Lao động tỉnh lao vào 5 học sinh, một em thiệt mạng

Tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 chiều ngày 1/4/2015, tại khu vực trước cổng trường Trung học cơ sở Thanh Hà (xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, Phú Thọ). Một xe mang biển xanh của cơ quan đang lưu thông từ hướng xã Đỗ Sơn lên, bất ngờ lao vào 5 em học sinh trường Trung học cơ sở Thanh Hà trong khi các em đang trên đường đi đến trường. Vụ tai nạn khiến một học sinh lớp 9 thiệt mạng và 3 học sinh lớp 7 bị thương nặng.

Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ trong tình trạng nguy kịch. Danh tính 4 học sinh bị thương nặng gồm: Em Chu Ngọc Sơn (lớp 9A), em Phan Tiến Đạt, cháu Hoàng Quốc Trung và Chu Văn Long (cùng học lớp 7B). Trong đó, em Chu Ngọc Sơn bị thương nặng nhất, cháu được cấp cứu trong trạng thái mất ý thức và phải thở máy.

Tại hiện trường, chiếc xe biển xanh quay ngang, đâm đầu vào tường nhà dân ven đường và chỉ bị hư hỏng nhẹ. Hai xe đạp bị hư hỏng nặng còn nằm dưới gầm xe.

Do tài xế đã đi không đúng phần đường quy định, nên buổi chiều cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã ra lệnh bắt tài xế Nguyễn Xuân Hợi (32 tuổi, ở Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về hành vi vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Xuân Hợi được xác định là lái xe của Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ. Tài xế này khai nhận do phải tránh một chiếc xe máy cùng chiều nên đã đánh tay lái sang bên trái đường và gây ra vụ tai nạn thương tâm nói trên.

Thông tin mới nhất cho biết, em Chu Ngọc Sơn vì thương tích quá nặng nên đã tử vong tại bệnh viện. Riêng các em Đạt, Trung, Long bị tổn thương nghiêm trọng nhiều phần trên cơ thể; đặc biệt nạn nhân Long bị gãy chân, gãy xương đùi và dập lá lách.

Sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình nạn nhân tử vong và bị thương; đồng thời yêu cầu Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn và xét xử theo quy định của pháp luật đối với người điều khiển xe biển xanh gây tai nạn.

Hôm 31/3/2015, theo đánh giá từ báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 3 tháng đầu năm 2015, tai nạn giao thông trên phạm vi cả nước có dấu hiệu gia tăng ở tất cả các lĩnh vực như đường bộ, đường sắt, đường thủy. Theo đó, trong ba tháng, toàn quốc đã xảy ra 5.851 vụ tai nạn giao thông, làm 2.345 người thiệt mạng và 5.488 người khác bị thương.

Tú Thanh / SBTN