10/11/2016 | 2

Xe lật vì trời mưa đường trơn: hai vợ chồng người Na Uy gốc Việt thiệt mạng

Xe lật vì trời mưa đường trơn: hai vợ chồng người Na Uy gốc Việt thiệt mạng

Ảnh: Báo Phụ Nữ

Tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại Miền Trung Việt Nam khoảng 1 giờ 45 phút sáng 9 tháng 11, đã làm một đôi vợ chồng người Na Uy thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Báo mạng The Globeandmail.Com dẫn tin của công an địa phương cho biết, một chiếc xe buýt chở 31 hành khách đã bị lật nhào trên đường trơn trợt trong lúc trời đang đổ mưa tầm tã. Chiếc xe buýt này chở du khách đang trên đường từ tỉnh Dak Lak thuộc vùng cao nguyên Trung phần đến cố đô Huế.

Phần lớn hành khách lúc đó đều chìm vào giấc ngủ trong lúc chiếc xe buýt bị trợt nhào tại một khúc quẹo. Hai hành khách bị thiệt mạng là một cặp vợ chồng người Na Uy gốc Việt. Tai nạn xảy ra tại quận Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, cách Hà Nội khoảng 850 cây số (525 dặm) về phía Nam.

Hai nạn nhân xấu số chết tại nơi xảy ra tai nạn, và thi thể của họ đã được trao cho gia đình tại Việt Nam. Ingrid Kvammen Ekker, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Na Uy tại Oslo xác nhận cái chết của hai công dân của mình, nhưng từ chối tiết lộ danh tính. Công an tại địa phương cho hay đang mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây tai nạn.

Song Châu / SBTN