02/09/2015 | 1

Xe khách xếp hàng dài biểu tình trước UBND tỉnh Tiền Giang

Xe khách xếp hàng dài biểu tình trước UBND tỉnh Tiền Giang

Một lái xe cho biết: “Nhà xe Duy Quý núp bóng dưới hình thức xe chạy hợp đồng để lập bến cóc, mở văn phòng giao dịch để bán vé qua điện thoại, bán vé trên xe, trốn thuế và rước khách như xe dù. Trong khi xe khác xuất phát tại bến, nếu rước thêm khách thì bị Cảnh Sát Giao Thông phạt, còn xe Duy Quý thì không”.

Theo phản ánh của các nhà xe, sau khi Công ty Duy Quý của ông Đoàn Văn Lợi ra đời vào tháng 11/2014, những nhà xe “truyền thống” chạy tuyến Mỹ Tho – Sài Gòn và đón khách cố định tại Bến xe Tiền Giang lâm vào cảnh khó khăn, bởi nhà xe Duy Quý chiếm hết 80% lượng khách.

Trước sự việc xảy ra vào sáng ngày 31/8/2015, UBND tỉnh Tiền Giang đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp do bà bà Trần Kim Mai, phó chủ tịch tỉnh và ông Lê Văn Nghĩa cùng với các ngành Giao Thông Vận Tải, Kế Hoạch Đầu Tư, Thuế, Công An,.. để lắng nghe ý kiến của các bên liên quan. Đại tá Trần Hoài Bảo- Trưởng phòng CSGT tỉnh Tiền Giang- nói nhà xe Duy Quý được cấp phép mở điểm giao dịch, nhưng điểm giao dịch lại “trá hình bán vé qua điện thoại mà không xử trị được vì họ lách luật, trước khi rước khách tại các điểm hẹn họ đã lập danh sách và nói là khách hợp đồng”.

Ông Huỳnh Văn Nguyện- Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang- cho rằng Công ty Duy Quý được cấp phép kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Theo quy định, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng chỉ được đón, trả khách tại các điểm ghi trong hợp đồng và thu cước theo giá trị hợp đồng đã ký kết, không được bán vé, thu tiền… Nhưng thực tế là không kiểm soát được Duy Quý có bán vé hay không.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận ý kiến của đại diện các nhà xe, kêu gọi chủ các nhà xe bình tĩnh. Tỉnh hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cùng với Sở GTVT và các ngành có liên quan xem xét, giải quyết.

Được biết, đây là lần thứ 2 các nhà xe trên phản đối bằng hình thức này. Lần trước họ đậu xe xếp hàng dài trước trụ sở Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Tiền Giang.

Ân Thiên / SBTN