21/07/2015 | 5

Xe kem bán súng đồ chơi giống vũ khí thật

Xe kem bán súng đồ chơi giống vũ khí thật

Corona, California. (CBS) – Một phụ nữ địa phương hoàn toàn không tin vào mắt khi cậu con trai mua một khẩu súng BB giống hệt khẩu súng thật.

Cậu bé mua khẩu súng đồ chơi này tại một xe kem. Câu chuyện này có lẽ chỉ xảy ra duy nhất ở Corona. Jennifer Vendramini cho biết cậu con trai 9 tuổi mua súng của một xe kem thường xuyên xuất hiện trong khu vực. Mặc dù ở mũi súng được nhét một nút nhựa màu cam, Jennifer vẫn hoảng hốt. Cô nói bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể tháo gỡ nút nhựa và sơn lại một chút màu đen, có thể biến khẩu súng giả thành một khẩu súng thật. Người chủ chiếc xe kem này đồng ý trả lời câu hỏi với điều kiện không quay khuôn mặt bà, vì công ty bà không bán súng BB đồ chơi nhưng cũng có một chính sách về điều này. Người chủ nói họ không bán súng cho trẻ em trừ phi chúng được cha mẹ bảo đảm. Bà cho biết tất cả các xe kem đều bán súng BB chứ không riêng gì bà, hoặc công ty bà.

Đúng như vậy. Phóng viên CBS tìm thấy một xe kem khác ở Riverside cũng bán súng đồ chơi. Người chủ xe kem ở Corona cam đoan từ nay bà sẽ không bán súng BB cho trẻ em, vì chúng là mối quan tâm chính của bà. Jennifer muốn mỗi xe kem phải trưng bày tất cả hàng hóa trong xe để phụ huynh kiểm soát. Cô nói phụ huynh nào cũng muốn biết con họ sẽ mua gì từ một chiếc xe kem. (Mai Đức)