30/08/2014 | 0

Xe Humvee quân đội chuyển thành xe cứu thương

Xe Humvee quân đội chuyển thành xe cứu thương

Rock Island, Illinois. (CBS) – Trong một thế kỷ qua, xe cứu thương quân đội thực hiện nhiệm vụ đưa anh hùng đất nước ra khỏi nơi nguy hiểm trên chiến trường.

Nhưng bên trong nhà máy này, thế hệ tiếp theo của xe cứu thương quân đội được hình thành như thế nào. Rock Island Arsenal thay hình đổi dạng những chiếc Humvee, biến chúng thành xe cứu thương thế kỷ 21. Scott Young là giám đốc dự án xe cứu thương, cho biết họ đưa Humvee vào dây chuyền, thực hiện thêm một số thay đổi đặc biệt cho xe cứu thương.

Sự thay đổi đó khiến người chơi xe không còn nhận ra chiếc Humvee. Phần đầu bị loại bỏ. Phần cabin được mở rộng. Sơn màu lại chiếc xe và vẽ lên những chữ thập đỏ để xác định nhiệm vụ mới của chiếc xe. Ông Young nói họ thêm vào tiếng còi đặc trưng của xe cứu thương, tất nhiên đây là phần không thể thiếu. Xe cứu thương bình thường chở được một hoặc hai bệnh nhân. Xe cứu thương cải biến có thể chở 4 bệnh nhân cộng thêm 2 y tá.

Kris Leinicke là giám đốc Viện Bảo tàng Rock Island Arsenal nói cách đây 50 năm, Rock Island Arsenal sản xuất xe Jeep cứu thương. Ngay từ đầu chiến tranh Việt Nam, 1,000 chiếc xe M151A1 Jeep được chuyển thành xe cứu thương. Giờ đây Rock Island Arsenal tiếp tục nhiệm vụ cũ là chuyển đổi 500 chiếc Humvee thành xe cứu thương trong năm 2015. (M. Đức)