08/07/2020 | 0

Xe hơi Nhật Bản hỗ trợ cho trung tâm phòng chống HIV bị “lột” bảng để phục vụ cho lãnh đạo tỉnh uỷ Phú Yên

Xe hơi Nhật Bản hỗ trợ cho trung tâm phòng chống HIV bị “lột” bảng để phục vụ cho lãnh đạo tỉnh uỷ Phú Yên

Ông sơn và cháu lên xe (Ảnh: Facebook Trương Châu Hữu Danh)

Tin Vietnam.- Sau thông tin ông Lương Minh Sơn, Phó bí thư Tỉnh uỷ Phú Yên đã dùng xe hơi bảng số xanh vào tận cửa phi cơ ở phi trường tỉnh Phú Yên để đón con dâu và cháu gây xôn xao dư luận, thì sau đó nguồn gốc của chiếc xe hơi đã được lộ ra.

Vào ngày 8 tháng 7 năm 2020, trên trang Facebook Trương Châu Hữu Danh cho biết, chiếc xe hơi hiệu Toyota LANDCRUISERPRADO mang bảng số 78A 011-14 mà ông Sơn làm “nóng” dư luận là chiếc xe do phía Nhật Bản tài trợ. Theo Facebooker này, do Việt Nam là nước nghèo nhưng tình trạng lây nhiễm HIV lại khá cao trong cộng đồng, vì vậy các tổ chức quốc tế đã giúp đỡ Việt Nam về y tế, thiết bị và xe cộ.

Nguồn gốc chiếc xe (Ảnh: Facebook Trương Châu Hữu Danh)

Trong đó, phía Nhật Bản đã giao chiếc xe Toyota cho Trung tâm phòng chống HIV/AIDS của tỉnh Phú Yên để mỗi lần các chuyên gia quốc tế về đây làm việc thì có xe đi. Chiếc xe này được gắn bảng số xanh mang số 78M-000,86. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân gì mà chiếc xe này lại bị lột bảng số thay bằng bảng 78A 011-14 để phục vụ ông Sơn. Nên khi các chuyên gia y tế quốc tế về tỉnh Phú Yên làm việc thì bị “chưng hửng” không thấy chiếc xe đâu.

Trước đó, vào ngày 6 tháng 7, Facebook Trương Châu Hữu Danh đã loan tải thông tin, hình ảnh ông Sơn đã điều chiếc xe trên vào tận cầu thang của phi cơ để rước con và cháu mình từ Sài Gòn về. Do phải đi chung chuyến bay với con, và cháu ông Sơn nên những hành khách trên phi cơ đã phải dừng lại, nhường đường cho con, cháu của viên quan này.

Thông tin sau đó gây chú ý dư luận mạng xã hội nên vào ngày 7 tháng 7, ông Sơn đã đề nghị công an tỉnh Phú Yên vào cuộc điều tra, làm rõ ai là người đã phát tán thông tin, hình ảnh trên để trả thù. Về phía tỉnh Phú Yên thì khẳng định, ông Sơn đi chữa bệnh về có người thân đi kèm, và việc đưa đón trên là đúng quy định.

An Nhiên