18/05/2017 | 0

Xe hơi lao vào đám đông ở Times Square ít nhất 1 người chết, bị thương 23

Xe hơi lao vào đám đông ở Times Square ít nhất 1 người chết, bị thương 23

New York, New York. (Reuters) – Theo nhiều nhân chứng, một chiếc xe hơi lao vào đám đông đang đi bộ trên vỉa hè Times Square với tốc độ cao, giết chết một người và làm bị thương ít nhất 23 người khác.

Sự việc xảy ra tại Times Square thành phố New York vào sáng nay 18/05, tính theo giờ địa phương. Tuy nhiên cảnh sát New York cho biết sự việc “không có vẻ là hành động của bọn khủng bố”. Nhân chứng cũng nói rằng tài xế trên chiếc xe đi ngược chiều trước khi tống ga, lao chiếc Honda Sedan lên lề đường và đâm vào những người đang đi bộ. Chiếc xe làm ngả một cột điện trước khi dừng lại ở góc đường 45 và đường Broadway.

Cảnh sát lập tức có mặt và đưa tài xế đi. Nhân chứng cho biết một phụ nữ mình mẩy đầy máu, được đưa cho chiếc mền trùm đỡ. Nhiều người nằm ngồi trên lề đường, khắp quần áo nhuốm máu. Một người mẹ ôm lấy cô con gái nhỏ và liên tục an ủi cô bé. Giày dép của nạn nhân văng ra và ngổn ngang khắp hiện trường tai nạn.

Cảnh sát cho biết người thiệt mạng là một cô gái trẻ mới 18 tuổi. Thị trưởng New York Bill de Blassio tổ chức họp báo, trấn an dân chúng, nói rằng tài xế là người từng bị bắt nhiều lần vì lái xe trong lúc say rượu. Không có chỉ dấu của một hành động khủng bố trong sự việc này.

Times Square New York là nơi thu hút nhiều du khách trong nước và ngoại quốc. Mỗi ngày có hàng trăm ngàn người qua lại ở nơi này. (Mai Đức)