20/10/2016 | 0

Xe hơi điện Trung Quốc được giới thiệu ở Silicon Valley

Xe hơi điện Trung Quốc được giới thiệu ở Silicon Valley

San Jose, California. (CBS) – Hãng Telsa có thể gặp được đối thủ ngang tầm ngang lứa của họ. Đó là một loại xe chạy bằng điện của Trung Quốc, có kiểu dáng đẹp, sang trọng và tự tin, vừa được giới thiệu tại trụ sở mới của họ ở Silicon Valley.

Chiếc xe có tên LeSEE và được hãng LeECO sản xuất. Tham dự buổi họp báo với hãng LeECO được tổ chức ở San Francisco, nhà sản xuất phim Jerry Bruckheimer cho biết hình dáng chiếc xe quá đẹp, điều đó khiến ông nghĩ tới việc sẽ đưa chiếc xe vào cuốn phim tiếp theo của ông. Ông trầm trồ khi xem xét phần nội thất bên trong chiếc xe, nói rằng tài xế có thể ngủ luôn trong đó.

Theo tìm hiểu của CBS News, LeECO là một công ty nhỏ ở San Jose, hiện nay lên kế hoạch mở rộng công việc kinh doanh ở Hoa Kỳ. Với kế hoạch mới, họ có thể tạo ra 12 ngàn công ăn việc làm ở Santa Clara.

Trưởng phòng Thương mại của Silicon Valley là ông Matt Mahood, nói rằng việc có thêm một công ty gia nhập vào khu vực này là một tín hiệp tốt đẹp cho nền kinh tế. Trưởng phòng Mahood cho biết công ty LeECO sẽ mua một tòa nhà rộng 3 triệu square feet cho việc nghiên cứu và phát triển, xây dựng trên mảnh đất rộng 48 mẫu. Nơi đây đang được sử dụng làm bãi đậu xe cho sân vận động Levi.

Trước đó, mảnh đất này từng được công ty Yahoo sở hữu. Với sự đổi chủ, ông Mahood tin rằng đây là bước tiến hóa tiếp theo của Silicon Valley. (Mai Đức)