Xe hơi của gia đình gốc Việt ở Texas bị vẽ dấu hiệu Đức Quốc Xã

Xe hơi của gia đình gốc Việt ở Texas bị vẽ dấu hiệu Đức Quốc Xã

Ảnh: NextShark

Một gia đình Mỹ gốc Việt ở Fort Worth, tiểu bang Texas đã trở thành một trong những nạn nhân mới nhất của tội ác do thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á Đông.

Báo mạng NextShark kể rằng, vào đêm Thứ Năm 17/08, bà Lilian- người từ chối cho biết họ vì lý do an toàn- cùng với chồng và hai con đi chợ về nhà. Họ đậu xe trước cửa nhà. Đến khoảng 5 giờ sáng Thứ Sáu, bà đi ra xe thì thấy dấu hiệu Đức Quốc Xã được vẽ trên cửa kính phía bên người lái. Hai vợ chồng bà liền lái xe quanh khu vực để xem xét những chiếc xe khác, thì thấy không có xe nào khác bị bôi bẩn tương tự. Bà cho rằng gia đình bà có thể đã bị nhắm mục tiêu, bởi vì chiếc xe của gia đình bà là chiếc xe duy nhất bị bôi bẩn và vẫn còn mang bảng số California.

Chồng bà Lilian, một cựu cảnh sát viên, đã tiến hành mọi bước theo thủ tục bao gồm quan sát hiện trường, chụp ảnh rồi viết báo cáo nộp cảnh sát. Gia đình họ mới từ tiểu bang California dọn đến khu phố này năm 2016, nhưng từ đó tới nay họ chưa bao giờ có một vấn đề nào với hàng xóm.

Hiện chưa rõ sự việc này có liên hệ gì với làn sóng những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng và tân quốc xã nổi lên hoạt động công khai trên toàn nước Mỹ hay không. Tiểu bang Texas từng là một thành trì của Liên Minh Miền Nam thời Nội Chiến Mỹ với chủ trương duy trì chế độ nô lệ.

Huy Lam / SBTN