02/11/2016 | 0

Xe hàng bị cháy ở Bình Định, hàng chục người lao vào hôi của

Xe hàng bị cháy ở Bình Định, hàng chục người lao vào hôi của

(Ảnh: Youtube Nhât Ký 141)

Một tài xế xe vận tải chở hàng hôm 2/11 xác nhận sự việc nhiều người dân ở thành phố Quy Nhơn, Bình Định, xông vào hôi của lúc xe của anh bị cháy, chứ không hề để giúp đỡ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh hàng chục người lao vào hôi của trên chiếc xe vận tải chở hàng gặp nạn hôm qua trên Quốc Lộ 1D, đoạn qua phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Đám đông cầm bao tải và túi nylon đổ xô đến, đào bới và lấy đi những vật dụng còn sót lại như bột giặt, bếp, bột ngọt, sữa…

Một số người chứng kiến đã tìm cách can ngăn và yêu cầu đám đông trả hàng lại cho tài xế xe vận tải. Nhưng đám đông vẫn lao vào, thậm chí có người còn trèo lên thùng xe để đào bới và vét các vật phẩm chưa bị cháy bỏ vào bọc. Tài xế đứng ngoài bất lực, chỉ biết nhìn và bật khóc nức nở.

Theo tài xế Lê Tấn Duy ngụ ở Phú Yên, sự việc xảy ra sau khi lực lượng cứu hỏa tỉnh Bình Định đã dập tắt đám cháy.

Báo Thanh Niên hôm 2/11 dẫn lời Đại tá Phạm Đình Trung, phó giám đốc Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy tỉnh Bình Định, nói rằng lực lượng dưới quyền ông chỉ có trách nhiệm chữa cháy, và phối hợp với các lực lượng hữu trách điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo ông Trung, trách nhiệm bảo vệ hiện trường thuộc về công an địa phương. Trong suốt cuộc hôi của, công an địa phương đã không hề xuất hiện.

Tình trạng hôi của, tranh giành vật chất ngay trong các lễ hội đã trở thành một thảm trạng báo động trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Huy Lam / SBTN