02/02/2015 | 2

Xe đò Phương Trang leo thành cầu làm khách một phen kinh hoảng

Xe đò Phương Trang leo thành cầu làm khách một phen kinh hoảng

Rất may, sau khi leo lên thành cầu, xe khách đã không bị lật xuống dưới. “Chỉ cần tài xế đánh lái sang phải thêm chút xíu nữa thì tai nạn thảm khốc đã có thể xảy ra”, anh Khoa (một tài xế có mặt tại hiện trường) chia sẻ.

Được biết một xe tải đi trên quốc lộ 80, hướng từ Rạch Giá đi Cần Thơ. Khi xe tải này qua gần hết cầu Láng Sen ở xã Thạnh Thới, huyện Vĩnh Thạnh, thì gặp xe đò giường nằm của hãng Phương Trang do tài xế Nguyễn Thiện Trung 34 tuổi, điều khiển hướng ngược lại. Do cây cầu hẹp, chỉ đủ một ô tô qua, tài xế Trung đánh tay lái sang phải để tránh đụng đầu với xe tải. Một bên bánh xe, phần đầu xe khách theo đà leo lên thành cầu hình vòng cung, nằm chỏng gọng. Bên còn lại sau khi cày nát một phần xe tải cũng bị nâng lên cặp nóc xe tải.

Hơn 30 hành khách trên xe hoảng loạn kêu cứu. Tài xế, lơ xe cùng nhiều người dân địa phương phối hợp đưa từng hành khách xuống đất an toàn. Vụ tai nạn không gây thương vong về người nhưng đã khiến giao thông bị nghẽn nghiêm trọng trên quốc lộ 80.

Lỗi được xác định là do xe Phương Trang, bởi xe tải đã qua gần hết cầu mà xe Phương Trang không chịu nhường đường.

Tài xế xe khách chạy ẩu vẫn là nỗi ám ảnh của người dân Việt Nam về giao thông. Đặc biệt là tin tức gần đây tiết lộ nhiều tài xế là người nghiện ngập.

Thanh Lan / SBTN