02/08/2016 | 0

Xe buýt lạc tay lái đâm vào cột điện, ít nhất 5 người thiệt mạng

Xe buýt lạc tay lái đâm vào cột điện, ít nhất 5 người thiệt mạng

Merced, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một chiếc xe buýt tư nhân bị lạc tay lái trên một highway ở miền bắc California, đâm vào một cột điện vào sáng sớm nay, làm chết ít nhất 5 hành khách.

Theo tin của CBS Sacramento, chiếc xe buýt này đang chạy trên đường từ miền nam lên miền bắc để tới thủ phủ Sacramento, thì đột nhiên bị lạc ra khỏi California State Route 99 lúc 3 giờ rưỡi sáng. Moises Onsurez là phát ngôn viên của Sở Cảnh sát tiểu bang California, cho biết khi tai nạn xảy ra, xe buýt chạy với tốc độ rất nhanh, đồng thời cú đâm vào cột điện mạnh tới mức cột điện chẻ dọc xe buýt ra làm hai.

Cảnh sát và cứu hỏa cho biết khi họ có mặt tại hiện trường tai nạn, họ hoàn toàn kinh ngạc trước hình ảnh cột điện giống như bị trồng ngay giữa xe buýt. Có ít nhất 5 người trong số 30 hành khách trên xe bị thiệt mạng. Phát ngôn viên Onsurez cho biết có 5 hành khách bị thương nặng, được trực thăng cấp cứu đưa đến một số bệnh viện trong khu vực. Nhưng ông Onsurez không rõ tổng cộng bao nhiêu người bị thương, tình trạng của họ hiện nay ra sao và tài xế có bị bắt giam không.

Cảnh sát tiểu bang California phát hành thông cáo báo chí, trong đó cho biết hiện trường tai nạn nằm ở Merced County, chỉ cách Sacramento 100 dặm về phía nam. Họ đang điều tra nguyên nhân gây nên tai nạn. (Mai Đức)