18/05/2018 | 1

Xe buýt đụng xe chở rác ở New Jersey, 1 giáo viên và 1 học sinh thiệt mạng

Xe buýt đụng xe chở rác ở New Jersey, 1 giáo viên và 1 học sinh thiệt mạng

Ảnh: Reuters

Mount Olive, New Jersey – Theo tin CBS New York, một xe buýt chở học sinh lớp 5 trên một chuyến đi thực tế, tới thăm một địa điểm lịch sử ở New Jersey, va chạm với một xe chở rác vào sáng hôm qua. Cú va chạm mạnh tới mức chiếc xe buýt bị rách toạc, thân xe rời khỏi sườn xe và nằm nghiêng trên mặt đường.

CBS New York cho biết tai nạn xảy ra lúc 10 giờ 10 phút sáng hôm qua 17/05. Nhà chức trách xác nhận có hai tử vong, một của giáo viên và một của học sinh.

Thị Trưởng Mount Olive Robert Greenbaum, nói rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy cảnh nào như vậy, phải gọi đó là cảnh tượng hãi hùng nhất trong đời ông. Khi tai nạn xảy ra, chiếc xe buýt đang chở học sinh lớp 5 của trường trung học cấp hai East Brook ở Paramus. Các em tham gia chuyến đi thực tế tới làng Waterloo, thuộc về một cộng đồng của người Lenape Ấn Độ, và thăm một bến cảng từng rất thịnh vượng dọc theo Kênh Đào Morris. Đó là địa điểm phổ biến cho các chuyến đi thực tế. Theo Ancevski là học sinh ngồi ở hàng ghế thứ tư trên xe buýt, bị thương nhẹ và đang được điều trị ở bệnh viện, cho biết lúc đó em nghe một tiếng ầm rất lớn, và thấy xe buýt của em lăn kềnh trên mặt đường. Nhiều người la hét. Nhiều người bị treo lơ lửng trong chiếc thắt lưng an toàn của họ.

Theo Thống Đốc New Jersey Phil Murphy, trên xe buýt có 38 học sinh, và 7 người lớn , tính luôn cả tài xế. Ông nói nếu xe buýt không được trang bị seat belt ở từng chiếc ghế, con số tử vong và thương vong có lẽ còn khủng khiếp hơn. (Mai Đức)