26/09/2016 | 0

Xe buýt đụng gốc cây: 12 học sinh Trung Quốc thương vong

Xe buýt đụng gốc cây: 12 học sinh Trung Quốc thương vong

California. (CBS) – Tai nạn giao thông xảy ra trên đường đèo dốc hướng đến Yosemite hôm thứ Bảy làm ít nhất một người chết và 11 người bị thương.

Các nạn nhân đều là du khách Trung Quốc ngồi trên chiếc xe buýt lâm nạn. Đội Tuần tiễu Xa lộ cho biết có hai người trong độ tuổi vị thành niên bị thương nặng được phi cơ trực thăng chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Nguồn tin này cũng nói rằng, hiện chưa biết nguyên nhân khiến chiếc xe buýt đâm vào gốc cây ven đường khi đang hướng đến Yosemite vào ngày hôm qua. Giới chức thẩm quyền xác nhận tài xế lái xe buýt là cũng là một du khách đến từ Hoa Lục. Năm nạn nhân khác được đưa vào bệnh viện địa phương, trong khi 7 bệnh nhân nhỏ tuổi được đưa vào bệnh viện Nhi đồng. Khoảng 10 người khác may mắn bị thương nhẹ đã quay trở lại khách sạn ở Fresno, với những vết đứt hoặc vết bầm tím ở tay chân.

Sở Cứu Hoả của tiểu bang California, đội Tuần Tiễu Xa Lộ, đội Cứu Hoả quận Madera và cảnh sát cùng với nhiều người đi đường đã giúp điều trị vết thương của các nạn nhân trước khi đưa vào bệnh viện và dọn dẹp các mảnh vỡ trên đường để việc lưu thông sớm được khôi phục. Lúc tai nạn xảy ra, có tổng cộng 22 học sinh Trung Quốc trong độ tuổi từ 12 đến 15 ngồi trên chiếc xe buýt xuất phát từ một ngôi làng ở Fresno hướng đến Công viên Quốc gia Yosemite. (Song Châu)