11/04/2014 | 0

Xe buýt chở học sinh thăm trường đại học lâm nạn: 10 người chết

Xe buýt chở học sinh thăm trường đại học lâm nạn: 10 người chết

Orland, California. (CBS) – Ít nhất 10 người chết vì tai nạn giao thông thảm khốc tại xa lộ ở Bắc California. Một nhóm học sinh trung học ngồi trên xe buýt đang trên đường đến thăm một trường đại học cộng đồng bị một chiếc xe vận tải tông trực diện trên xa lộ 5 thuộc địa phận Orland, California.
Tai nạn xảy ra vào trưa thứ Năm. Theo giới chức có thẩm quyền, chiếc xe vận tải đang trên đường từ Bắc vào Nam, vượt qua đoạn đường giao thông với lưu lượng xe cộ chỉ vào khoảng trung bình. Còn chiếc xe buýt thì đi chiều ngược lại chất đầy học sinh trung học. Hai chiếc xe đâm sầm vào nhau, rồi cùng tông vào lề đường. Các học sinh may mắn thoát nạn sau tai nạn cho biết, sau cú tông dữ dội, các em thấy lửa bốc cháy trước đầu xe buýt. Học sinh hốt hoảng trèo ra cửa sổ để thoát ra ngoài, trước khi cả hai chiếc xe bùng cháy dữ dội. Hầu như mọi thứ trong xe đều bị cháy rụi. Chiếc xe vận tải nặng hầu như tan thành từng mảnh vụn sau cú đâm sầm vào nhau rồi phát hỏa.
Các viên chức thẩm quyền cho biết, chiếc xe buýt chở học sinh trường trung học quận Los Angeles đang trên đường đến thăm trường đại học Humbolt và nói có 5 học sinh, 3 người tháp tùng theo đoàn và cả hai tài xế xe buýt cũng như xe tải bị thiệt mạng. Cảnh sát nói chưa xác định được nguyên nhân xảy ra tai nạn, và đang thu thập mọi chứng cứ cho cuộc điều tra. Đây là tai nạn thảm khốc nhất xảy ra tại khu vực này từ trước tới nay. Cũng theo cảnh sát, hơn 30 người bị thương vì các vết cắt, bị phỏng, bị gãy xương đã được đưa vào bệnh viện cứu cấp đang phục hồi sức khỏe. (S. Châu)