21/09/2019 | 0

Xe bus chở khách du lịch Trung Cộng gặp tai nạn ở Utah, ít nhất bốn người tử vong

Xe bus chở khách du lịch Trung Cộng  gặp tai nạn ở Utah, ít nhất bốn người tử vong

Ảnh: Reuters

Tin từ Utah – Vào hôm thứ Sáu (20 tháng 9), một chiếc xe buýt du lịch của công viên Monterey đã gặp nạn trên đường xa lộ ở miền nam Utah, khiến bốn du khách Trung Cộng thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh sát tuần tra xa lộ Utah, Nick Street cho biết chiếc xe khởi hành từ miền Nam California đã đâm vào hàng rào bảo vệ và biển báo, khiến phần mui  bị nghiền nát. Hiện tại 5 hành khách đang trong tình trạng nguy kịch, và số người tử vong vẫn có thể tăng lên. Tất cả 31 người trên xe đều bị thương. Ông Street cho biết, ngay sau khi gặp nạn, có 12 đến 15 người trong tình trạng nguy kịch, nhưng hiện đã có vài người đã qua khỏi.

Thông thường trong các chuyến du lịch bằng xe buýt, nhiều người không thắt dây an toàn. Tài xế chiếc xe là người Mỹ đã sống sót và đang nói chuyện với các điều tra viên. Người này không trong tình trạng say xỉn, nhưng các viên chức vẫn đang điều tra tình trạng của người tài xế cũng như các vấn đề của chiếc xe.

Nạn nhân bị thương đã được đưa đến ba bệnh viện. Bệnh viện Garfield Memorial cho biết họ đã tiếp nhận 17 bệnh nhân.

Hàng triệu người ghé thăm năm công viên quốc gia của Utah mỗi năm. Theo dữ kiện của tiểu bang, năm ngoái có khoảng 87,000 du khách Hoa Lục đến thăm tiểu bang này, trở thành nhóm du khách tăng nhanh nhất của ngành du lịch Utah. Giám đốc điều hành Sở Du lịch Utah, Vicki Varela cho biết hơn một nửa số du khách Hoa Lục đi du lịch bằng xe buýt.

Tòa đại sứ Trung Cộng đã gửi lời chia buồn khi nghe thông tin về vụ tai nạn và cử nhân viên đến giúp đỡ các nạn nhân. (Mộc Miên)