22/01/2018 | 1

Xe bom nổ tại miền Nam Thái Lan: 3 chết, 18 bị thương

Xe bom nổ tại miền Nam Thái Lan: 3 chết, 18 bị thương

Yala, Thái Lan. (Reuters)- Ngày hôm nay 22/01, bom đặt trong xe gắn máy đã phát nổ dữ dội tại một ngôi chợ thuộc tỉnh Yala ở miền nam Thái Lan làm 3 người chết và 18 người bị thương.

Theo ông Pramote Prom-in, phát ngôn viên của Bộ Chỉ Huy Hành Quân của lực lượng An Ninh Nội Địa Thái Lan, ba tỉnh Narathiwat, Pattani và Yala có đông người Hồi giáo sinh sống ở miền nam hẻo lánh của Thái Lan. Nơi đây hiện là lãnh địa của tổ chức phiến quân Hồi giáo Malay nổi dậy để đòi tự trị. Nhiều cuộc đụng độ làm hơn 6,000 người chết suốt 14 năm qua.

Pramote Prom-in cho biết tổ chức tội phạm đã đặt bom trong xe gắn máy và dựng gần một chiếc xe đẩy hàng của chợ. Một người đàn ông lạ mặt dựng chiếc xe gắn máy gần một gian hàng bán thịt heo. Người đàn ông này bỏ chạy khi chủ gian hàng yêu cầu ông đẩy chiếc xe gắn máy đi nơi khác. Bà chủ gian hàng đẩy chiếc xe đi thì quả bom giấu bên trong phát nổ dữ dội khiến bà và một khách hàng đứng gần đó thiệt mạng tại chỗ. Ít nhất 19 người bị thương vì vụ nổ xảy ra vào giờ tấp nập người qua lại, vì sức công phá của quả bom rất mạnh. Một trong các nạn nhân bị thương đã qua đời khi được đưa đến bệnh viện.

Cảnh sát cho biết đây là vụ nổ đầu tiên xảy ra tại ngôi chợ ở địa phương trong vòng 3 năm qua. Cảnh sát nghi ngờ kẻ đặt bom liên quan đến một tổ chức bất hợp pháp, có ý định ngăn cản giới đầu tư và các thương gia muốn đến Yala để làm ăn. (Song Châu)