31/05/2017 | 0

Xe bom nổ gần tòa đại sứ Đức ở Kabul: 80 người chết, 350 người bị thương

Xe bom nổ gần tòa đại sứ Đức ở Kabul: 80 người chết, 350 người bị thương

Kabul, Afghanistan. (Reuters)- Một vụ nổ bom xe xảy ra tại một địa điểm rất gần tòa đại sứ Đức ở Kabul, thủ đô Afghanistan ngày hôm nay 31/05, tạo nên những đám mây đen khổng lồ cuồn cuộn trên bầu trời trung tâm thành phố.

Một viên chức của ngành y tế cho biết ít nhất 80 người thiệt mạng, và hơn 350 người bị thương vì vụ nổ ngay trước dinh tổng thống và khu vực có nhiều tòa đại sứ các nước. Tiếng nổ mạnh chưa từng có đã làm vỡ kính và xé toạc cửa của các căn nhà cách đó vài trăm mét. Một số phúc trình nói rằng bom được chất đầy trong một xe bồn chở nước phát nổ dữ dội.

Thủ tướng Đức, Angela Merkel đã phải cắt ngang hội nghị với lãnh đạo các liên bang để bày tỏ sự thương cảm đối với các nạn nhân và gia đình của họ. Bà khẳng định rằng chủ nghĩa khủng bố không xác định ranh giới, bất chấp Manchester hay Berlin, Paris, Istanbul, St. Petersburg, Kabul, và kêu gọi tất cả mọi người tham gia cuộc chiến chống khủng bố.

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel nói trên mạng Twitter rằng vụ nổ bom xe khủng khiếp nhất tại Kabul xảy ra đúng vào lúc khởi đầu tháng Ramadan của người Hồi giáo, gần lối ra vào tòa đại sứ Đức, làm một nhân viên an ninh thiệt mạng và một số nhân viên của tòa đại sứ bị thương.

Giới chức thẩm quyền Kabul sáng nay đã bắt đầu dọn dẹp các đống gạch vụn đổ nát vì vụ nổ. Phát ngôn viên của Taliban tại Afghanistan tuyên bố rằng các tay súng của họ không dính líu đến vụ nổ bom. (Song Châu)