28/08/2015 | 0

Xe băng chuyền đụng phi cơ tại phi trường Tân Sơn Nhất

Xe băng chuyền đụng phi cơ tại phi trường Tân Sơn Nhất

Máy bay China Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng 27 tháng 8, phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết một xe chở băng chuyền để đưa hành lý lên phi cơ đã đụng vào cửa hầm hàng của chiếc phi cơ China Airlines – Đài Loan đang chuẩn bị cất cánh. Va chạm gây hư hỏng phi cơ nhưng không thiệt hại về người. Đại diện hãng hàng không China Airlines cho biết, ước tính thiệt hại khoảng 1 triệu Mỹ kim.

Chuyến phi cơ đi Đài Bắc đã phải hủy bỏ. Hãng hàng không này đưa một phi cơ khác sang Việt Nam để chở hành khách, thay thế chiếc bị hư.

Cũng liên quan tới tai nạn trong các phi trường ở Việt Nam, vào lúc 3 giờ 30 chiều cùng ngày, chiếc phi cơ Airbus 321 của hãng Vietnam Airlines tại phi trường Phú Quốc với 96 hành khách đang ra phi đạo, chuẩn bị cất cánh về Tân Sơn Nhất thì máy bị mất điện. Phi cơ phải được kéo vào, đến 1 tiếng sau mới cất cánh tiếp tục hành trình vào Sài Gòn.

Ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc phi trường quốc tế Phú Quốc cho biết, khi phi cơ được đẩy ra ngoài phi đạo, chuẩn bị nổ động cơ chính thì động cơ phụ tắt, không nạp điện được. Ông Đông cho rằng việc này xảy ra là bình thường, không có gì nghiêm trọng.

Trước đó vào hôm 27/6/2014, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng xảy ra trường hợp tương tự. Khi đó chuyến bay Vietnam Airlines được nhân viên điều hành không lưu cho phép hạ cánh xuống đường băng cùng lúc một chuyến bay khác của Jetstar Pacific cũng vừa được kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh cho phi công rẽ phải vào cùng một đường băng để chuẩn bị cất cánh.

Sau khi nhận thấy tai nạn có thể xảy ra, kiểm soát viên không lưu liền hủy ngay lệnh cất cánh đối với Jetstar Pacific để phi cơ của Vietnam Airlines có thể vào sân đâu.

Thanh Lan / SBTN