26/12/2014 | 0

Xbox và Playstation gặp trục trặc

Xbox và Playstation gặp trục trặc

Los Angeles, California. (Reuters) – Xbox Live của Microsoft và PlayStation Networks của Sony gặp trục trặc với việc kết nối người sử dụng trong ngày Giáng Sanh.

Nhóm tin tặc Lizard Squad đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Cả hai công ty dự trù có nhiều người sử dụng trong những ngày này bởi vì những người nhận được máy Microsoft Xbox và Sony PlayStation trong ngày Giáng Sanh đều cố gắng kết nối. Vấn đề có thể trầm trọng hơn do việc Sony quyết định để cho người tiêu dùng tải xuống bộ phim gây tranh cãi The Interview thông quan Xbox Video, cũng như thông qua các nguồn trên mạng khác.

Hai giờ sau khi xảy ra trục trặc vào lúc 4 giờ rưỡi tối, Xbox Live cho biết các kỹ thuật viên vẫn đang làm việc cật lực để có gắng đạt được một giải pháp. Cho tới 7 rưỡi tối, PlayStation Network vẫn không kết nối được. Ba loại máy chơi điện tử Xbox bị ảnh hưởng do vấn đề dịch vụ trên, bao gồm Xbox One, Xbob 360 và Xbox trên các thiết bị khác. Nhóm tin tặc Lizard Squard viết trên trang mạng Twitter của mình rằng họ đang đặt quốc gia trên dây. Họ cũng cho biết sẽ để cho các trang mạng kết nối trở lại nếu đủ người tweet lại các tin đăng tải của họ.

Trước đó, hôm Thứ Năm, phát ngôn viên của Microsoft Xbox là Sean McCathy từ chối cho biết chi tiết công ty đang chuẩn bị thế nào cho các vụ vi phạm an ninh, sau khi Sony gặp vấn đề trong việc trình chiếu bộ phim The Interview. (Nguyên Trân)